Orange Meringue Tart

Orange Meringue Tart

ส่วนผสมตัวแป้งพาย


ขนมปังแครกเกอร์บดละเอียด 2 ถ้วยตวง
เนยสดละลาย 3/4 ถ้วยตวง
น้ำตาลไอซิ่ง 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

ผสมแคร็กเกอร์ น้ำตาลไอซิ่งและเนยสดละลายเข้าด้วยกัน เคล้าจนส่วนผสมเข้ากันดี อัดลงถาดให้มีความหนาประมาณ 1/2 เซนติเมตร นำเข้าอบอุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 10 นาที พักไว้จนเย็น เตรียมไว้

ส่วนผสมไส้ครีมส้ม


เนยสด 250 กรัม
ไข่ไก่ 4 ฟอง
น้ำตาลทราย 150 กรัม
น้ำส้มซันควิกเข้มข้น 75 กรัม
แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ
เจลาติ 6 แผ่น

วิธีทำ


1. แช่เจลาตินลงในน้ำเย็นจัดจนแผ่นนุ่ม
2. ผสมเนยสด ไข่ไก่ น้ำตาลทราย น้ำส้มซันควิกและแป้งข้าวโพด ตั้งไฟกวนจนส่วนผสมข้น ยกลง ใส่เจลาตินคนพอเข้ากัน เทลงถาดพายที่เตรียมไว้ นำไปแช่เย็นจนส่วนผสมแข็งและอยู่ตัว

ส่วนผสมเมอแรงค์
ไข่ขาว 200 กรัม
น้ำตาลทราย 300 กรัม
ผลไม้สำหรับตกแต่ง เช่น ส้ม กีวี

วิธีทำ


ตีไข่ขาวด้วยหัวตีตะกร้อความเร็วสูงสุดพอขึ้นฟู ค่อยๆเติมน้ำตาลทรายทีละน้อยจนหมด ตีต่อจนส่วนผสมตั้งยอดแข็ง นำไปบีบลงบนหน้าขนมที่ตัดเป็นชิ้น ใช้แก๊ซกระป๋องพ่นเผาหน้าขนมให้สวยงาม และตกแต่งด้วยผลไม้ จัดเสิร์ฟ

แหล่งที่มา    http://food.thaibizcenter.com/fdetail.asp?ftipsid=9753

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s