แพนเค้กฟอร์มัม

 

แพนเค้กฟอร์มัม

ส่วนผสม (สำหรับ 6 ที่)
แป้งสาลี 1 ถ้วย
นมสดพร่องมันเนย 1 กระป๋อง
เนยสดชนิดเค็มละลายแล้ว 2 ช้อนโต๊ะ
ผงฟู 1/2 ช้อนชา
ไข่ไก่ 1 ฟอง
น้ำตาลมะพร้าวละลายหรือน้ำตาลทรายขาว 1/4 ถ้วย
เบกกิ้งโซดา 1/4 ช้อนชา

วิธีการทำ

 

1. ร่อนแป้งสาลี ผงฟู และเบกกิ้งโซดา คนให้เข้ากัน พักไว้

 

2. ตีไข่ไก่ นมสดตราหมีสเตอริไรซ์ น้ำตาลมะพร้าวหรือน้ำตาลทรายให้เข้ากัน แล้วค่อยๆ เทส่วนผสมของแป้งที่พักไว้ ตะล่อมเบาๆ พอให้เข้ากัน แล้วค่อยใส่เนยลงไป

 

3. ใช้กระทะเทฟลอน ตั้งไฟปานกลาง ทาเนยบางๆ ให้ทั่วกระทะ

 

4. ค่อยๆ ตักส่วนผสมแพนเค้กลงไป ใหญ่เล็กตามใจชอบ หรือจะเทใส่แม่พิมพ์แพนเค้กเป็นรูปร่างตามใจชอบก็ได้ รอสักพักค่อยกลับด้าน จะได้กลิ่นหอมของนมสดและน้ำตาลมะพร้าวที่หอมเป็นเอกลักษณ์

 

Tip : หากไม่มีน้ำตาลมะพร้าวสามารถปรับสูตรเป็นน้ำตาลทรายได้ด้วยอัตราส่วนที่เท่ากัน และสามารถเพิ่มคุณค่าวิตามินด้วยผลไม้ที่ชอบลงไปก็ได้ อาทิ กล้วยหอม สตรอเบอรี่ หรือผลไม้ตระกูลเบอรี่ 

 

แหล่งที่มา http://food.thaibizcenter.com/dessert.asp?fid=8

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s