โอรีโอชีสเค้ก

โอรีโอชีสเค้ก

ส่วนผสมฐาน

– โอรีโอบดละเอียด 250 กรัม
– เนยจืดละลาย 100 กรัมวิธีทำ
– นำโอรีโอบดละเอียดกับเนยละลายผสมให้เข้ากันดี
– กรุลงในพิมพ์ให้แน่นนำไปแช่ตู้เย็นจนอยู่ตัวส่วนผสมชีสเค้ก
– ครีมชีส 200 กรัม
– น้ำตาลทรายบด 50 กรัม
– น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
– โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย
– เจลาติน 4 แผ่น
– วิปปิ้งครีม Rich?s 200 กรัม

วิธีทำแป้งพาย

1. นำเจลาตินแผ่นแช่น้ำรอนิ่มนำไปตุ๋นจนละลายพักไว้จนอุ่น

2. ตีครีมชีสกับน้ำตาลทรายบดจนขึ้นฟู เติมน้ำมะนาว และโยเกิร์ต ตีต่อจนส่วนผสมเข้ากันดี เติมเจลาตินที่ละลายอุ่นแล้วผสมให้เข้ากันพักไว้

3. ตีวิปปิ้งครีมจนตั้งยอด นำไปผสมกับส่วนของครีมชีสให้เข้ากัน

4. นำส่วนผสมครีมชีสที่ได้ใส่ฐานโอรีโอที่แช่ตู้เย็นไว้แล้วปาดหน้าให้เรียบตกแต่งหน้าให้สวยงามด้วยโอรีโอ ต่อจากนั้นนำพลาสติกปิดให้รอบ แล้วนำไปแช่ตู้เย็นให้อยู่ตัวอย่างน้อย 1 ชั่วโมงหรือทิ้งไว้ข้ามคืนก่อนรับประทาน

แหล่งที่มา  food.thaibi zcenter.com

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s